Đây là một chủ đề rất dễ nhầm lẫn đối với nhiều người. Thoạt nhìn mọi người có thể nghỉ cả 2 giống thỏ này là cùng một loại, nhưng thật ra đó là 2 giống thỏ hoàn toàn khác nhau. Người ta thường cho rằng họ muốn có một bé Mini lop chứ không phải Holland lop vì Mini loop nhỏ hơn… ..trong thực tế Mini Lop lớn hơn! Đó là một quan niệm sai lầm rất phổ biến.

tai cup halan holland lop thoxinh lalala vn 5 166 800 200 90 rd 255 255 255Tai cụp Hà Lan - Holland Loptho mini lop tho kieng thoxinh lalala vn 3 169 800 200 90 rd 255 255 255Mini Lop

Đâu là sự khác biệt giữa Thỏ mini lop và holland lop?

Mini Lops phải nhẹ hơn 3 kg, và Holland Lop phải nhẹ hơn 1,8kg, theo tiêu chuẩn ARBA. Vì vậy, Holland lop nhỏ hơn. Chúng được đặt tên khác nhau, tính cách khác nhau, lịch sử khác nhau. Chúng là hai giống hoàn toàn riêng biệt, khác biệt. Trong thực tế, bất cứ ai quen thuộc với cả hai giống sẽ cho bạn biết chúng thực sự không có nhiều điểm chung ngoài đôi tai cụp khá giống nhau.

Hollands lop có thế đứng thẳng hơn, trong khi Mini Lop thì thấp hơn. Holland lop có xu hướng cao hơn một chút, có tính cách tò mò trong khi Mini Lop nổi tiếng là hơi lười và bình tĩnh. Cả hai giống có thể làm cho vật nuôi tuyệt vời nếu được nuôi một cách phù hợp!

Bạn sẽ hiểu rõ hơn nếu biết về lịch sử của 2 giống thỏ kiểng này.

Holland lop đã được ARBA chấp nhận vào năm 1979, và mini lop được chấp nhận vào năm 1980. Holland lop được phát triển ở Hà Lan. Mini lop được phát triển ở California từ giống thỏ mang từ Đức.

Rất dễ hiểu khi thỏ Holland lop được đặt tên như vậy vì chúng có nguồn gốc ở Holland (Hà Lan). Trong khi, mini lop lần đầu tiên được triển lãm tại ARBA năm 1974, được biết đến với tên gọi “Klein Widder”. 

Đúc kết lại: 

Mini lop = lớn hơn, bình tĩnh hơn, nguồn gốc từ Đức, được ARBA chấp nhận vào năm 1980.

Hà Lan lop = nhỏ hơn, năng động hơn, nguồn gốc từ Hà Lan, được ARBA chấp nhận năm 1979

* Hiện nay nhiều người cho lai giữa Mini Lop và Holland Lop, sẽ dễ phân biệt hơn nếu cả 2 bé thỏ đều là thuần chủng.


Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thức ăn cho thỏ

Thỏ đã bán