Thỏ kiểng có thể là một con vật nuôi tuyệt vời nhưng nó rất khác so với một con mèo hay một con chó. Không giống như chó, thỏ không tự nhiên vâng lời. Chúng rất thông minh và độc lập, và do đó cần được khuyến khích để làm những gì bạn muốn chúng làm. Để đào tạo một chú thỏ có thể nhảy đến bạn khi được gọi tên, bạn cần phải tìm ra những gì hấp dẫn đối với chúng và thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần.

Thỏ kiểng có thể là một con vật nuôi tuyệt vời nhưng nó rất khác so với một con mèo hay một con chó. Không giống như chó, thỏ không tự nhiên vâng lời. Chúng rất thông minh và độc lập, và do đó cần được khuyến khích để làm những gì bạn muốn chúng làm. Để đào tạo một chú thỏ có thể nhảy đến bạn khi được gọi tên, bạn cần phải tìm ra những gì hấp dẫn đối với chúng và thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần. Sự đối đãi quá tốt này sẽ giúp chúng có lòng tin và hoàn thành nhiệm vụ.

Bước 1: Xây dựng lòng tin đối với thỏ

1 Cung cấp cho chúng những nhu cầu cơ bản

                                        dạy thỏ

Bạn cần cho thỏ một nơi trú ẩn an toàn với đầy đủ thức ăn. Phải đảm bảo rằng thỏ của bạn khỏe mạnh và hạnh phúc trước khi cố gắng huấn luyện chúng. Nếu các con thỏ không hài lòng hoặc bị bệnh, chúng sẽ ít quan tâm đến việc hoàn thành các buổi huấn luyện với bạn.

2 Luôn nhẹ nhàng và điềm tĩnh với thỏ

                                                    dạy thỏ

Thỏ và các vật nuôi khác cho rằng nếu chúng không được đối đãi tốt,  chúng sẽ xem những hành động của chúng ta là sự tức giận và xâm lược. Câu nói "Mật ngọt chết ruồi" là rất đúng khi nói đến việc đào tạo một con vật. Xây dựng một thái độ tích cực và tốt đẹp sẽ giúp hình thành lòng tin ở thỏ và khiến chúng thực hiện theo mệnh lệnh của bạn hơn là ép buộc chúng hoặc thể hiện thái độ thù địch.

3 Dành nhiều thời gian để đào tạo

                                               dạy thỏ

Dành một chút thời gian mỗi ngày để tập luyện. Đào tạo nên được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn (chỉ cần 5-10 phút) nhưng phải lặp lại với tần suất thường xuyên. Mục đích là để tập luyện một cách nhất quán. 

4 Sử dụng món ăn yêu thích của chúng

                                                 dạy thỏ

Vì huấn luyện thỏ dựa trên các ưu đãi, bạn sẽ cần phải tìm một món ăn mà chú thỏ của bạn thích nhất. Nếu bạn không biết món ăn yêu thích của chú thỏ cưng, hãy thực hiện một nghiên cứu. Khi bạn rời đi và để lại các món ăn, nếu chúng vẫn đứng yên thì đó không phải là thứ chúng cần. Nhưng đối với món ăn yêu thích, chúng sẽ ăn ngay lặp tức. Bạn có thể cung cấp món ăn mới mỗi ngày một lần và xem phản ứng của thỏ (chỉ nên cung cấp một lượng nhỏ để tránh khó chịu tiêu hóa).

Bước 2: Huấn luyện thỏ

1 Ngồi trên sàn gần chú thỏ của bạn

                                                            dạy thỏ

Mang theo các món ăn thỏ yêu thích (phải đảm bảo tốt cho sức khỏe của thỏ) chẳng hạn như cà rốt và cần tây. Giữ thức ăn trong tay và gọi "(tên của chú thỏ), đến đây".

2 Đưa cho thỏ món ăn. Có lời khen nếu chúng đến gần bạn theo lời gọi. 

                                                          dạy thỏ

Điều này sẽ củng cố hành động của thỏ, thỏ sẽ tiếp tục hành động tiến lại gần bạn. Ngoài ra, bạn cần lặp lại câu lệnh khi thỏ đến gần.

3 Tăng khoảng cách giữa bạn và chúng

 

                                                                dạy thỏ

Ban đầu, đừng ngồi quá xa, khoảng cách nên ở khoảng 2 bước chân. Theo thời gian có thể dịch chuyển ra xa hơn.

4 Giữ thức ăn và ra lệnh một lần nữa

                                                      dạy thỏ

Nếu chú thỏ đi theo nhưng bạn chưa nói câu lệnh thì có thể bắt đầu nói khi thỏ đang tiến lại. Nếu thỏ không đáp ứng mệnh lệnh và phớt lờ món ăn thì bạn cần di chuyển trở lại vị trí gần hơn rồi lặp lại hành động.

5 Lặp lại bài tập này thường xuyên                                                        

                                                         dạy thỏ

Trong một ngày, bạn nên thỉnh thoảng gọi thỏ của mình. Trong vài tuần đầu tiên, mỗi lần gọi thỏ bạn nên cho ăn để giúp thỏ liên kết câu lệnh với món ăn ưa thích. Khi thỏ của bạn đã có thể nghe lời và đến từ khoảng cách gần, hãy bắt đầu gọi nó từ xa hơn.

6 Thay thế các món ăn bằng đồ chơi hoặc bằng cách vuốt ve

                                                     dạy thỏ

Theo thời gian, hãy thưởng cho thỏ của bạn bằng cách vuốt ve hoặc cho chúng đồ chơi, nhưng thỉnh thoảng cần sử dụng thức ăn để chúng giữ chắc hành vi đã được dạy. Điều này không những khiến thỏ sẽ đến gần mỗi khi được gọi mà còn giúp thỏ có được sức khỏe tốt.

7 Sử dụng clicker huấn luyện

 

                                                       dạy thỏ

 

Nhiều người đề nghị sử dụng clicker huấn luyện để huấn luyện thỏ. Mỗi khi bạn cho thỏ ăn, hãy nhấp vào clicker để thông báo cho thỏ về thức ăn. Và sau đó, thỏ sẽ có thói quen nhận biết thức ăn đã đến khi nghe tiếng clicker.

Cố gắng cung cấp cho thỏ món ăn hoặc một cái gì đó mà chúng có thể thích sau khi nghe thấy tiếng clicker. Ngay cả khi bạn vô tình nhấp, hãy đảm bảo sẽ có phần thưởng cho chúng. Điều này giúp thỏ biết rằng khi nghe tiếng clicker có nghĩa là có món ăn yêu thích, chúng sẽ rất mong đợi tiếng clicker này.

Via: WikiHow

 


Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thức ăn cho thỏ

Thỏ đã bán