Thỏ là một vật nuôi tuyệt vời vì chúng yên tĩnh, ngoan ngoãn và thích vui chơi. Tuy nhiên bên cạnh đó, chúng cần phải được tập thể dục hàng ngày để giữ gìn sức khỏe. Một cách phổ biến để bạn có thể cho chú thỏ của mình tập thể dục đó chính là dắt chúng đi bộ với dây dắt. Điều đầu tiên là chọn một dây nịt và dây dắt phù hợp với thỏ. Điều thứ hai là dành thời gian để thỏ làm quen với dây dắt và quen với việc tập thể dục để chúng cảm thấy yêu thích mỗi khi được luyện tập.

 Thứ nhất: Lựa chọn dây nịt và dây dắt phù hợp với thỏ

Chọn dây nịt có dáng chữ "H". Dây nịt bao quanh cổ, ngực và thân của thỏ sẽ tạo thành một hình dạng "H" khi nó được đặt phẳng. Sử dụng loại dây nịt này sẽ đảm bảo thỏ được thoải mái cũng như có thể kiểm soát chúng một cách nhẹ nhàng nhất.

Bạn có thể tìm thấy loại dây nịt hình chữ "H" cho thỏ tại cửa hàng vật nuôi hoặc mua trực tuyến (online). Lưu ý rằng, nên chọn loại dây nịt có thể điều chỉnh để có thể phù hợp với cơ thể của thỏ.

dây dắt cho thỏ

Tránh các loại dây nịt có dạng số 8 và loại dây chỉ nịt được ở cổ. Vì thỏ có thể dễ dàng trượt ra khỏi dây và chạy đi, khiến chúng có nguy cơ bị thương. Đồng thời các loại dây này không hỗ trợ chính xác cho ngực hoặc thân chú thỏ.

chọn dây dắt cho thỏchọn dây dắt cho thỏ

3 Chọn một dây dắt nhẹ. Bạn nên tìm một dây dắt được làm bằng vật liệu nhẹ như bông hoặc nylon và có chiều dài từ 0.6 mét đến 1 mét.

Thứ hai: Hướng dẫn đeo dây nịt cho thỏ

1 Đặt thỏ trên sàn nhà. Quỳ xuống bên cạnh thỏ, giữ thỏ tại chỗ bằng một tay, tay còn lại giữ dây nịt. Nói nhẹ nhàng và bình tĩnh với thỏ để nó không bị hoảng sợ. Từ từ thực hiện các thao tác đeo nịt cho thỏ. Bạn có thể nói, "Giỏi lắm" hoặc "Bình tĩnh nào!" khi bạn đeo dây nịt để thỏ thư giãn. Nếu thỏ có vẻ không thích đeo dây nịt, hãy thử lại ở một lần khác trong ngày.
2 Đảm bảo dây nịt vừa khít và thoải mái. Kiểm tra xem dây nịt có quá chặt không bằng cách trượt một ngón tay vào giữa thỏ và dây nịt. Hãy chắc chắn rằng thỏ có thể di chuyển xung quanh và nhảy  một cách dễ dàng. Nếu nó không thể di chuyển dễ dàng khi đeo nịt thì có lẽ là do bị nịt quá chặt.

đeo dây dắt cho thỏ

3 Gắn dây dắt vào dây nịt và để thỏ kéo chúng đi quanh nhà. Điều này giúp thỏ tiếp cận sự huấn luyện một cách chậm rãi và không bị hoảng sợ khi đeo dây dắt trên người. Quan sát thỏ để chắc chắn rằng nó không bị mắc kẹt trong dây dắt. Cố gắng làm điều này trong ít nhất năm đến mười phút mỗi ngày để giúp thỏ làm quen với dây nịt và dây dắt.

Thứ ba: Hướng dẫn thỏ cách đi bộ với dây dắt

1 Giữ dây dắt và dắt thỏ quanh nhà. Sau khi thỏ đã quen với việc mặc dây nịt và kéo dây dắt quanh mình, cầm dây dắt và giữ nó. Nhẹ nhàng hướng dẫn thỏ đi quanh nhà trong khi bạn giữ dây dắt. Nói  những câu khích lệ cho thỏ để chúng có động lực đi vòng quanh, chẳng hạn như “Đi nào!” hoặc “Tiếp tục đi!” 
- Đi bộ quanh một khu vực trống và mở
- Không bao giờ kéo dây dắt vì điều này có thể làm tổn thương cột sống của thỏ.
- Nếu thỏ trông căng thẳng hoặc khó chịu, với biểu hiện gồm: đôi tai của chúng khép lại và đôi mắt mở rộng thì chúng có thể cần nghỉ ngơi. Hãy thử lại ở các buổi khác trong ngày hoặc ngày hôm sau. Dành thời gian cho thỏ để quen với việc đi bộ.

dắt thỏ đi dạo

2 Dắt thỏ ra sân vườn. Khi thỏ có vẻ thoải mái khi được đi trong nhà, hãy thử đi bộ ngoài trời ở sân sau của bạn. Giữ dây dắt để nó lỏng và không quá căng. Hãy chắc chắn rằng thỏ có vẻ thoải mái với độ ghì của dây khi đi bộ xung quanh. Cho chúng đi bộ ngoài trời trong năm đến mười phút mỗi ngày. Đi theo một vòng tròn lớn trong sân của bạn. Theo thời gian, thỏ có thể đủ thoải mái với dây dắt và dây nịt để đi bộ trên vỉa hè hoặc trong công viên.

3 Theo dõi các mối nguy hiểm khi đi bộ với thỏ. Cần tránh các vật dụng nguy hiểm trên mặt đất cũng như các vật nuôi khác như chó hoặc mèo. Thỏ cũng có thể bị hoảng sợ bởi vì có quá nhiều người. Nếu thỏ phải đối mặt với một mối nguy hiểm trong khi đang đi bộ, hãy nhặt nó lên và mang nó đến một khu vực an toàn hơn hoặc không gian khác thay vì kéo dây dắt của thỏ để ngăn nó tiếp cận một mối nguy hiểm. Vì điều này có thể làm tổn thương nó.

Giữ thỏ an toàn khi đi dạo

4 Sử dụng thức ăn mà thỏ của bạn thích như một phần thưởng. Cho thỏ thức ăn mỗi khi chúng thực hiện tốt việc đi bộ với dây dắt. Điều này sẽ cho chú thỏ của bạn thấy rằng đi dạo trên dây dắt là một điều tích cực và lành mạnh. Thức ăn thưởng cho thỏ nên là các loại trái cây hoặc rau quả để thỏ khỏe mạnh và không trở nên thừa cân.

Đọc thêm: Những lưu ý khi huấn luyện thỏ với dây xích

 


Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Chia sẽ với mọi người về bé thỏ của bạn! Tham gia ngay!

 

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thỏ đã bán