Khi rước một chú thỏ về nuôi, chắc chắn bạn đã có một ngôi nhà (chuồng hay lồng) cho chúng. Vì thỏ cần một nơi an toàn để trú ẩn, ăn uống và đi vệ sinh. Tuy nhiên, bạn gặp khó khắn khi bắt chúng tự trở về chuồng. Đừng lo, thỏ là một con vật thông minh, chúng sẽ có thể tự thực hiện nếu chúng ta huấn luyện nó. Sau đây là các phương pháp huấn luyện thỏ tự đi vào chuồng.

 Phương pháp 1: Sử dụng lời nói

1 Chọn một câu lệnh ngắn gọn và đơn giản. Bạn có thể dạy cho thỏ của bạn trở lại chuồng của mình bằng lời nói thay vì dùng clicker. Với phương pháp này, một câu lệnh ngắn và đơn giản như ‘nhà’ hoặc ‘chuồng’ sẽ cho những biểu hiện tích cực. Bạn sẽ cần phải nói câu lệnh này mỗi lần bạn muốn chú thỏ của mình quay lại chuồng. Bất cứ khi nào bạn nói câu lệnh, hãy nói bằng một giọng nhẹ nhàng nhưng rõ ràng và tự tin.

2 Hướng dẫn con thỏ của bạn trở lại chuồng nhờ thức ăn. Những miếng nhỏ các loại táo tươi, cà rốt, hoặc dưa hấu là món ăn tuyệt vời cho thỏ. Đặt một ít thức ăn bên trong chuồng, phải đảm bảo rằng chú thỏ có thể nhìn thấy bạn làm điều đó. Trong trường hợp này, các món ăn như một sự khích lệ cho thỏ của bạn để chúng trở về chuồng của mình.
Nếu thỏ của bạn không muốn đi bộ đến chuồng để có được các món ăn, hãy đặt món ăn dọc theo đường vào chuồng. Bằng cách này, chú thỏ có thể nhai một thứ gì đó ngon lành khi anh ta đi về phía chuồng.
Nói câu lệnh ngắn gọn khi chú thỏ của bạn đi về phía chuồng. Điều này sẽ cho phép chú thỏ kết hợp các tín hiệu thu nhận được, và hiểu được rằng khi nghe câu lệnh ‘nhà’ hoặc ‘chuồng’ đồng nghĩa với việc sẽ có món ăn ngon ở sẵn trong chuồng. 

huấn luyện

3 Xây dựng một cầu dẫn từ mặt đất lên chuồng. Khi chú thỏ của bạn đi lên cầu, hãy ngồi cách chúng vài bước chân và lặp lại lời nói của bạn cho đến khi chúng đến gần cầu dẫn. Khi thỏ của bạn đang ở ở trên cầu, cần phải chặn các bên để chúng không thể trốn thoát. May mắn thay, bạn không phải tốn nhiều tiền (hoặc bất kỳ khoản tiền nào) để làm điều này. Bằng cách đặt một loạt các hộp các tông ở hai bên, có thể  tạo ra một con đường khép kín dẫn thỏ của bạn vào chuồng.

Đồng thời đặt một số thức ăn ngon trong chuồng để thỏ cảm thấy được thưởng khi đi vào bên trong. Tuy nhiên, nếu chú thỏ của bạn có dấu hiệu đau khổ hoặc sợ hãi (ví dụ: dậm chân, càu nhàu) thì hãy dỡ cầu và thử lại lần sau.

huấn luyện

4 Đừng đuổi theo chú thỏ của bạn. Nếu thỏ của bạn không muốn trở lại chuồng thì việc đuổi hoặc cố gắng bắt chúng sẽ không phải là một hành động hợp lí. Những hành động đó có thể khiến chú thỏ của bạn sợ hãi và không làm theo những gì bạn muốn. Ngay cả khi bạn đang bị thử thách sự kiên nhẫn, hãy cố gắng di chuyển thật chậm rãi, bình tĩnh và giữ khoảng cách nhỏ với thỏ của bạn.

huấn luyện

 Phương pháp 2: Sử dụng Clicker 

1 Cho chú thỏ nghe âm thanh của Clicker. Đào tạo bằng Clicker là một cách hiệu quả khác để dạy cho chú thỏ của bạn trở lại chuồng. Đầu tiên, thỏ của bạn sẽ cần phải cảm thấy thoải mái với âm thanh của Clicker và tìm hiểu ý nghĩa của âm thanh. Chọn một khu vực yên tĩnh, nhấn vào Clicker. Đợi một hoặc hai giây, sau đó cho thỏ của bạn một món thức ăn. Khoảng thời gian giữa tiếng Clicker và việc thưởng thức ăn sẽ giúp thỏ chú ý đến bạn. Tiếp tục sử dụng clicker, nhưng khoảng thời gian giữa các lượt bấm kéo dài hơn, điều này làm cho chú thỏ mong đợi tiếng Clicker. Lặp lại nhiều lần cho đến khi thỏ quen với điều này.

Bạn có thể thử thách chú thỏ của mình bằng cách sử dụng Clicker khi chúng đang bận làm cái gì đó khác như chơi với đồ chơi. Nếu chúng quay sang tìm kiếm một phần thưởng (món ăn) thì chắc chắn chú thỏ của bạn đã hiểu được ý nghĩa của âm thanh Clicker. Hãy thưởng cho chúng một món ăn.

2 Đặt một bát các món ăn trong khu vực tập thể dục của thỏ. Khi thỏ của bạn có thể liên kết tiếng Clicker với một món ăn, sử dụng clicker để dạy chúng trở lại vào chuồng của mình. Đặt một vài món ngon vào một cái tô nhỏ và đặt ở nơi chúng tập thể dục và chơi. Ngay lập tức bấm Clicker và cho chúng một món ăn nếu chúng nhìn vào bát hoặc tiến lại gần. Bạn nên bắt đầu với một khoảng cách ngắn, sau đó từ từ đặt bát xa hơn. Mục đích là để dạy cho chú thỏ có thể di chuyển về phía bát từ bất kỳ hướng nào (và bất kỳ khoảng cách) trong khu vực tập thể dục của chúng. Tiếp tục sử dụng Clicker và chochúng một món ăn.

3 Dời bát vào trong nhà (chuồng) của thỏ. Khi thỏ của bạn thoải mái di chuyển về phía bát, hãy đặt bát vào trong chuồng của chúng. Đặt thỏ của bạn gần bát như đã làm trước đây, và từ từ tăng khoảng cách giữa thỏ và bát. Ngay lập tức nhấn Clicker và cho thỏ của bạn một món ăn như bạn đã làm trước đây. Mục tiêu của bước này là khuyến khích thỏ của bạn đi vào chuồng từ bất kỳ hướng và khoảng cách nào trong khu vực tập thể dục của chúng.

4 Thêm lời nói vào huấn luyện. Quan sát kỹ chuyển động của thỏ, hãy nói ngay trước khi chú thỏ của bạn bắt đầu di chuyển về phía cái bát đặt trong chuồng. Nói câu lệnh trước khi chú thỏ di chuyển giúp chúng hiểu lý do tại sao bạn nói câu lệnh ở nơi đầu tiên. Bạn phải thực hiện lặp đi lặp lại nhiều lần để thỏ có thể hiểu điều này.

huấn luyện

5 Thách thức chú thỏ của bạn. Bây giờ bạn đã huấn luyện chú thỏ của mình quen với lời nói. Vì vậy, bạn có thể lấy bát thức ăn ra khỏi chuồng. Điều này sẽ thách thức chúng trở lại chuồng ngay cả khi không có bát thức ăn. Khi chúng đi vào trong chuồng sau câu lệnh của bạn, ngay lập tức nhấp vào Clicker và đưa cho chúng thức ăn từ bàn tay của bạn.

huấn luyện

6 Ngừng sử dụng Clicker. Ngoài việc loại bỏ bát thức ăn ra khỏi chuồng, bạn cũng nên ngừng sử dụng Clicker. Khi kết thúc khóa huấn luyện này, thỏ của bạn sẽ chỉ có thể thực hiện theo câu lệnh để quay về chuồng. Trong phương pháp này, Clicker là một phương tiện giúp gây sự chú ý cho chú thỏ cũng như là dấu hiệu để nhận biết có thức ăn.

Sử dụng Clicker là một phuơng thức phổ biến để huấn luyện, bạn có thể đọc thêm một số huấn luyện có sử dụng Clicker tại đây: Cách dạy chú thỏ đến gần bạn khi được gọi tên


Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Chia sẽ với mọi người về bé thỏ của bạn! Tham gia ngay!

 

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thỏ đã bán