Vì muốn kiếm tiền và đánh vào tâm lý muốn thỏ giá rẻ. Người ta thường cho lai thỏ thịt với thỏ kiểng để giảm giá nuôi và bán cho người chơi vì thỏ con khoảng 2-3 tháng, con nào nhìn cũng dễ thương hết, kể cả thỏ thịt và rất khó phân biệt khi còn nhỏ.

Thỏ lai có đẹp không?

 

su tu lai

Câu hỏi này rất khó để trả lời, vì tùy thuộc quan điểm và mắt thẩm mĩ của mỗi người. Nhưng nếu bạn đang muốn nuôi 1 em thỏ lionhead, nhưng khi trưởng thành thỏ của bạn lại trông không giống, không như mong đợi của bạn, không giống như hình ảnh về giống thỏ này trên internet. Bạn sẽ cảm thấy thế nào? Giải quyết khi đến bước này cũng rất khó khăn, bạn không thể bỏ rơi hay tìm cách bán lại cho người khác vì điều đó rõ ràng là không tốt.

su tu thuan 1su tu thuan 2

(Hình đầu là sư tử lai, 2 hình còn lại là sư tử thuần. Hình ảnh được lấy từ Thỏ Xinh và Facebook group Thiên đường Thỏ kiểng)

Gía thỏ lai có thật sự rẻ không? Vì sao người ta cho lai thỏ kiểng với thỏ thịt?

Với kinh nghiệm nuôi thỏ kiểng trên 2 năm, quy mô nhỏ (vài chục con) mình chưa từng thấy thỏ kiểng nào đẻ quá 7 con. Trung bình khoảng 4 con. Tỷ lệ sống khi thỏ mẹ đẻ 6 con cũng rất thấp, vì thỏ mẹ không thể chăm sóc hết được. Thỏ mẹ sau khi chăm con trưởng thành cũng ốm đi, và mất khoảng 1-2 tháng để phục hồi bình thường, không thể cho phối tiếp tục liền được. Nên giá thành tạm tính ước đoán ở quy mô nhỏ (vì đa số là nuôi nhỏ, vài ba cặp nuôi chơi) để người nuôi có thể duy trì được khoảng 500k 1 em, chỉ là duy trì thôi nhé (chi phí thức ăn, thuốc, cơ sở hạ tầng, công lao động,....) chưa nói gì đến lợi nhuận đâu. Và khi ra đến shop thì giá còn cao hơn nữa.

Thỏ thịt đẻ và nuôi con rất tốt, trung bình 10-12 con mỗi lứa. Với thỏ thịt, thỏ con có giá thị trường khoảng 80k. Khi cho lai kiểu này, người bán thường bán với giá 200-400k. Cao hơn nhiều so với thỏ thịt, và lời rất nhiều nhưng lại rẻ hơn thỏ kiểng. Mọi phần thiệt đều rơi vào người chơi thỏ kiểng do tâm lý muốn giá rẻ. 

Với những vấn đề phát sinh khi mua nhằm thỏ không như ý muốn, và chênh lệch giữa giá thỏ thịt 80k và thỏ lai 200-400k thì có lẽ giá thỏ lai không hề rẻ như bạn nghĩ.

 

*** Bài viết chỉ dựa trên kinh nghiệm và quan điểm cá nhân


Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thức ăn cho thỏ

Thỏ đã bán