Khi đã tìm được nơi mua thỏ uy tín, để đảm bảo thỏ có sức khỏe tốt không bị bệnh có thể chết sau khi mua do các vấn đề đường ruột nguyên nhân từ việc thay đổi chế độ ăn, chăm sóc, môi trường sống trong thời gian từ cơ sở chăn nuôi đến shop thú cưng (tham khảo thêm bài viết Nên mua thỏ kiểng ở đâu?). Chúng ta sẽ phải quan tâm đến việc kiểm tra sức khỏe của thỏ trước khi mua, chọn độ tuổi của thỏ phù hợp và cân nhắc về số lượng thỏ có thể nuôi.

Kiểm tra tình trạng sức khỏe của thỏ

Một vài điểm bạn có thể kiểm tra để đánh giá sơ bộ tình trạng sức khỏe của một bé thỏ là:

  • Nếu thỏ bị chảy nước mũi hoặc khó thở, nhảy mũi, thỏ có thể đã bị nhiễm trùng đường hô hấp.
  • Nếu thỏ đang nghiêng đầu, thỏ có thể bị rận ký sinh tai trong. Bạn có thể vạch tai thỏ để kiểm tra xem bên trong tai thỏ có sạch sẽ. 
  • Đánh giá xem thỏ có linh hoạt không hay lờ đờ, thỏ khỏe mạnh thường rất linh hoạt. Bạn có thể thử bằng cách cho thỏ ăn rau tươi hoặc một loại thức ăn dành cho thỏ, nếu thỏ nhanh chóng chạy đến tiếp nhận thì đó cũng là một dấu hiệu thể hiện thỏ khỏe mạnh.

Mua thỏ ở độ tuổi phù hợp

Một con thỏ không nên được mua cho đến khi nó được ít nhất tám tuần tuổi. Đến tuổi này, thỏ đã cai sữa hoàn toàn khỏi mẹ và có thể ăn thức ăn đặc. Khi mua thỏ, hãy chắc chắn rằng nơi bán không bán thỏ dưới tám tuần tuổi - đây có thể là dấu hiệu của thực hành chăn nuôi phi đạo đức. [1]

Xác định độ tuổi của thỏ bạn muốn mua. Thỏ càng nhỏ thỉ càng dễ thương nhưng chúng thích nhai mọi thứ. Các hành động nhai giúp thỏ con tăng cường sức mạnh cơ hàm và tìm hiểu về môi trường xung quanh, nhưng điều đó có có nghĩa là chúng sẽ cắn hư đồ đạc trong nhà nếu bạn không để ý đến chúng. Ngoài ra, thỏ con không thích bị ôm hoặc giữ lại lâu, nên có thể sẽ kéo dài thời gian cần thiết để thỏ gắn kết với bạn.

  • Thỏ thiếu niên (khoảng ba tháng tuổi) rất năng động và nhanh chán một cách dễ dàng.
  • Thỏ trưởng thành, khi bị thiến, dễ chịu hơn khi được giữ hoặc ôm. Thỏ trưởng thành có thể thích hợp nếu bạn có con nhỏ.

Cân nhắc mua từ 2 bé thỏ trở lên

Thỏ là động vật có tính xã hội cao, và nên có thể sẽ cô đơn nếu không có bạn. Điều này không đơn giản là bạn chỉ việc mua hai hoặc nhiều thỏ cùng một lúc. Thỏ có thể rất kén chọn trong việc chọn bạn, vì vậy bạn sẽ cần phải suy nghĩ về việc nuôi thêm một bé thỏ phù hợp khác. [2]

  • Nếu bạn có thể sở hữu một đực một cái thì tốt, nhưng nếu là 2 bé thỏ cùng giới tính cũng không sau.
  • Hãy chắc chắn rằng thỏ bị thiến hoặc thiến trước khi ghép chúng lại với nhau. Thỏ chưa thiến có thể thể hiện hành vi hung hăng đối với bạn của chúng, cũng như phát triển thói quen nhai phá hoại, do sự thất vọng về tình dục. [3] 
  • Sẽ tốt hơn nếu cho mỗi bé thỏ ở một phòng riêng biệt cạnh nhau, nơi thỏ có thể tương tác với nhau. Điều này sẽ giúp bạn xác định liệu chúng có phù hợp với nhau không, nếu không phù hợp chúng sẽ tấn công lẫn nhau.

[1] http://rabbit.org/thinking-of-adopting-a-rabbit/

[2] http://rabbit.org/thinking-of-adopting-a-rabbit/

[3] http://rabbit.org/thinking-of-adopting-a-rabbit/


Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thức ăn cho thỏ

Thỏ đã bán