Thỏ là một vật nuôi trong nhà tuyệt vời. Chúng rất đáng yêu và có nhiều tính cách thú vị. Nhưng trước khi bạn quyết định mang chúng về nhà, bạn nên biết một vài điều sau đây để đảm bảo thỏ con là vật nuôi phù hợp với bạn và gia đình của bạn.

    có nên nuôi thỏ kiểng

Thỏ là một vật nuôi trong nhà tuyệt vời. Chúng rất đáng yêu và có nhiều tính cách thú vị. Nhưng trước khi bạn quyết định mang chúng về nhà, bạn nên biết một vài điều sau đây để đảm bảo thỏ con là vật nuôi phù hợp với bạn và gia đình của bạn.

Tài chính: Sở hữu một con thỏ cưng đi kèm với trách nhiệm tài chính. Hãy chuẩn bị để chi tiêu cho chi phí vật nuôi, nhà ở,thực phẩm và cả chi phí chăm sóc sức khỏe. Để cung cấp cho bạn một cái nhìn rõ ràng hơn về chi phí, hãy xem bài viết Nuôi một chú thỏ cần bao nhiêu tiền? của chúng tôi 

Nhà ở: Thỏ là một động vật xã hội. Vì vậy, vị trí nhà ở của thỏ là một vấn đề quan trọng cần xem xét. Nhà của thỏ có thể mang hình dạng giống với nhà của một chú cún con, một khu chung cư thỏ, một cái lồng lớn, hoặc đơn giản chỉ là một khu vực có thức ăn, ổ rơm và các đường ống bằng thùng cát tông,... Nhưng bạn sẽ phải đảm bảo rằng thỏ có không gian để thư giãn một mình chứ không hoàn toàn tách biệt khỏi gia đình. Thỏ cần tương tác xã hội, tập thể dục nhiều và có những hoạt động phong phú.

Thách thức: Nếu chú thỏ của bạn được tự do trong căn nhà, căn hộ, hay trong phòng, bạn nên chú ý đến chúng. Ngay cả khi bạn giữ chú thỏ trong lồng, bạn vẫn sẽ cần phải giám sát để bảo vệ nhà của bạn khi cho thỏ ra ngoài tập thể dục. Thỏ là những sinh vật rất tò mò và kiên trì. Chúng sẽ tìm thấy cách để có được dây cáp máy tính của bạn, dây điện, tấm thảm,...Chúng sẽ ăn những tài liệu quan trọng và cắn phá mọi thứ chúng tìm được.

Đồ chơi: Thỏ sẽ gặp rắc rối (bệnh,...) nếu chúng cảm thấy chán. Vì vậy, chúng tự tạo niềm vui cho chính mình bằng cách nhai đồ đạc của bạn. Nên  bạn cần cung cấp các đồ vật giải trí thay thế dùng để đánh lạc hướng thỏ như cuộn giấy vệ sinh rỗng, danh bạ điện thọai cũ và các sản phẩm giấy khác mà bạn tìm thấy xung quanh nhà.

Đào tạo: Thỏ được mua từ các cửa hàng vật muôi. Khi vào ngôi nhà mới, đôi khi thỏ quên các thói quen tốt của chúng. Điều này là tự nhiên vì sự thay đổi môi trường sống có thể rất căng thẳng. Do đó, chúng ta cần phải huấn luyện nó lại từ đầu để có được các thói quen tốt (như đi vệ sinh đúng nơi, nhớ tên của chúng, bắt chước theo lời nói,...)

Dinh dưỡng: Điều quan trọng là phải hiểu rõ nhu cầu dinh dưỡng của thỏ trong suốt cuộc đời. Dinh dưỡng hợp lý (với số lượng chính xác) rất quan trọng cho sự an toàn của thỏ. Chế độ ăn của thỏ chủ yếu là chất xơ. Thỏ phải được ăn cỏ khô không giới hạn.

Liên kết với một chú thỏ: Thỏ có thể là loài động vật khá trìu mến, nhưng tính cách của mỗi cá thể là khác nhau. Hầu hết những con thỏ không thích bị giữ lại hay ẩm lên,...

Đi du lịch: Thỏ rất căng thẳng khi đi du lịch hoặc khi bị đặt trong môi trường xa lạ, vì vậy tốt nhất nên có một người chăm sóc thú cưng trong trường hợp bạn đi nghỉ mát. Bên cạnh đó, rất ít hãng hàng không cho phép thỏ được bay. Thông thường thỏ phải chịu thời gian kiểm dịch kéo dài nhiều tháng khi đến các quốc gia khác, và ở nhiều nơi thỏ nuôi không được cho phép.

Trẻ em và thỏ: Thỏ sống từ 10 năm trở lên. Việc nuôi thỏ là một cam kết lâu dài. Vì vậy, việc nuôi thỏ phải là quyết định của gia đình. Khi trẻ em 18 tuổi và đi học đại học hoặc tìm việc, điều quan trọng là thỏ vẫn có một ngôi nhà an toàn, yêu thương. Đọc bài viết Những điều cần biết khi trẻ con chơi với thỏ của chúng tôi để biết thêm thông tin.

Tóm lại, bạn cần tính toán thật kĩ trước khi nhận nuôi một chú thỏ vào gia đình của bạn! Mặc dù bạn cảm thấy rất phấn khích khi nhận được thỏ cưng nhưng trước hết, bạn nên đánh giá xem liệu bạn có thực sự có thể cung cấp một ngôi nhà tốt cho thỏ vĩnh viễn hay không. Nếu bạn cảm thấy tự tin rằng bạn có thể chăm sóc chú thỏ đúng cách. Hãy thực hiện một ngôi nhà thích hợp cho chú thỏ của mình bằng cách truy cập vào bài viết 10 ý tưởng thiết kế nhà cho thỏ để biết thêm thông tin.

 


Thỏ xinh tranh tài

Chúng tôi thường xuyên tổ chức các cuộc thi đấu định kỳ dành cho các bé thỏ. Nhằm tạo phong trào, niềm vui cho các bé thỏ. Các giải thi đấu bao gồm: thi nhảy cao, thi chạy vượt chướng ngại vật, thi thời trang (Dự kiến sẽ bắt đầu diễn ra từ tháng 6/2019)

huấn luyện thỏ kiểng

Video, hình ảnh về huấn luyện thỏ kiểng

Hình ảnh vui nhộn

Những video vui nhộn về thỏ kiểng được thu thập từ khách hàng đang nuôi các bé thỏ từ nguồn của Thỏ Xinh (Xem tất cả tại Hình ảnh vui nhộn)

Tham gia Fanpage nhận tin mới ngay!

Thỏ đang bán (hết hình hết hàng - Liên hệ 0919.04.68.69 (có zalo) để đặt hàng)

Thức ăn cho thỏ

Thỏ đã bán